Dịch vụ uy tín chất lượng.

Giá cả hợp lý, tiết kiệm.

Phong thái làm việc chuyên nghiệp, ân cần, chu đáo.

Ưu đãi và nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

TIN TỨCKiến thức về dịch vụ in ấn ≫ Những thắc mắc về giấy in sử dụng trong in ấn hiện nay tại Việt Nam

Vui lòng click g +1 nếu bạn thấy website này hữu ích cho bạn

Những thắc mắc về giấy in sử dụng trong in ấn hiện nay tại Việt Nam

533 lượt xem

Những thắc mắc về giấy in sử dụng trong in ấn hiện nay tại Việt Nam

Có những loại giấy nào đang sửa dụng ở Việt Nam ? Tính chất từng loại giấy như thế nào ? Những loại giấy thường được sử dụng trong in ấn ?

TRẢ LỜI:

Giấy nhăn (Crumpled paper)

Đây là loại giấy phổ biến, dùng nhiều nhất trong hội .Giấy này mục đích sử dụng chính của nó khi về VN là để gói hoa, gói quà... Nhưng bất cứ gì là giấy ta đều có thể gấp , Người nhập giấy về nên tự hào vì chúng ta đã cho nó có giá trị sử dụng mới . Mọi người có thể dễ dàng tìm nó ở các cửa hàng bán hoa(giá khoảng 3000đ~4000đ 1 tờ), các cửa hàng bán đồ lưu niệm hoặc các nơi đầu nguồn nhập giấy về như Hàng Mã ở Hà Nội(Giá khoảng 2000đ~3000đ 1 tờ)
Thông số:
     - Giấy mỏng, định lượng 58gsm
     - Khổ giấy 64x64cm

Giấy nhăn nhũ (Pearl crumpled paper)

Loại này giống giấy nhăn ở trên, nhưng được phủ thêm 1 lớp nhũ bóng, giấy vì thế cũng cứng hơn. Có 2 loại nhũ là nhũ vàng và nhũ bạc. Giấy này có bán ở các cửa hàng bán đồ lưu niệm(giá khoảng 8000đ~10.000đ 1 tờ) và nơi nhập giấy về, như Hàng Mã ở Hà Nội, giá 3000đ~5000đ 1 tờ tùy số lượng mua. Ngoài ra có loại giấy nhăn được phủ lớp hoa văn nữa, cũng tương tự giấy nhũ này(printed crumpled paper)
Thông số:
     - Giấy mỏng, định lượng 58gsm
     - Khổ giấy 64x64cm

Giấy xi măng (giấy gói hàng)

Loại này độ dày tương đối, chỉ có 1 màu nâu nhạt, giá 1000đ~2000đ 1 tờ. Mua ở các của hàng bán thùng carton hoặc giấy bọc hàng hóa.
Thông số:
     - Giấy dày trung bình, định lượng: không rõ, nhưng có lẽ khoảng 70~80gsm
     - Khổ giấy 74x90cm

Giấy dầu

Giấy này rất mỏng, trong, bóng,... Không rõ nó để làm gì là chính. Có nhiều màu sắc, có thể mua ở 1 số cở sở nhập giấy, ở Hà Nội thì 1 số cửa hàng trong Hàng Mã có.
Thông số:
     - Giấy rất mỏng, định lượng không rõ nhưng có lẽ chỉ khoảng 30gsm
     - Khổ giấy: khoảng 70x80cm

Giấy can (tracing paper)

Giấy này bên Mỹ thuật, in ấn dùng để can lại các bản vẽ(?) . Tương đối giống giấy dầu, nhưng dày hơn chút, cũng có nhiều độ dày khác nhau, có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Mỹ Thuật. Màu thường thấy là màu trắng. Giá  khoảng 10.000đ 1 tờ khổ A0
Thông số:
     - Giấy mỏng, định lượng không rõ, có lẽ khoảng 70gsm
     - Khổ giấy: nhiều khổ, từ A4~A0

Giấy thủ công

Giấy này ở VN có nhiều loại, nhưng chất giấy tốt nhất là của công ty văn phòng phẩm Hồng Hà sản xuất. Nhược điểm giấy Hồng Hà là có kẻ ô, rồi in nhãn hiệu kím mặt sau của giấy. Bạn có thể mua ở hầu hết các của hàng văn phòng phẩm, giá khoảng 8000đ 1 tập 24 tờ... Các bạn có thể mua giấy nhập ngoại từ Nhật, Hàn Quốc, nhưng hơi khó kiếm, giá cũng đắt hơn, khoảng 30.000đ 1 tập, không rõ bao nhiêu tờ.
Thông số:
     - Giấy mỏng
     - Khổ giấy 17x17cm

Giấy dùng vẽ màu nước

Giấy này dày, dùng để gấp ướt, có thể tìm thấy ở các của hàng Mỹ Thuật. Có nhiều loại giấy này với nhiều chất giấy khác nhau. Giấy A4 mua giá thường 1000đ~2000đ 1 tờ. Các khổ giấy lớn hơn giá có thể dao động trong 10.000đ~20.000đ
Thông số:
     - Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, có thể hơn
     - Khổ giấy: A4~A0

Giấy Canson

Giấy này của Pháp, cũng là giấy vẽ của bên Mỹ Thuật. Là loại giấy để gấp ướt tốt, giữ hình dạng rất tốt. Cũng có thể tìm mua ở các của hàng Mỹ Thuật. Giá khoảng 25.000đ 1 tờ A1, và 50.000đ 1 tờ A0
Chú ý: với giấy Canson còn có 1 loại là giấy can, để dùng trong in ấn, chứ không phải để vẽ màu nước. Loại giấy can này có nhiều độ dày và có thể có màu sắc.
Thông số:
     - Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, có thể hơn
     - Khổ giấy: A4~A0

Giấy Murano

Giấy này gấp ướt cũng tốt, không thua kém gì Canson. Giấy có thể có nhiều độ dày.
Thông số:
     - Giấy dày, nhiều độ dày khác nhau, định lượng 110~240gsm, có thể hơn
     - Khổ giấy: A4~A0

CÁC LOẠI GIẤY THÔNG DỤNG DÙNG TRONG IN ẤN OFFSET

- Giấy Ivory : Cũng giống giống Bristol nhưng 1 mặt hơi nhám nhám, có thể in túi xách, hộp đựng SP.

- Giấy Conqueror : Giấy này dùng cho bên in ấn, như in lịch, làm sổ tay, card name,... Giấy này có rất nhiều độ dày 

- Giấy Ford (Ốp) : là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 ... Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh ...

- Giấy Bristol : có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời ... định lượng thường thấy ở mức 230 - 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

- Giấy Couche : có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Còn C matt cũng tương tự nhưng nghe nó chất lượng dỡ hơn chút.

- Giấy Duplex : 1 mặt láng đẹp có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, 1 mặt sần sùi, thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn  như hộp đựng nước ngọt, khăn giấy, hoặc bìa lịch, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

- Giấy Crystal : có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm...

- Ngoài ra còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc ... in bằng khen, thiệp cưới ... các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa ...

Đôi điều về định lượng giấy:

Định lượng của giấy (gsm): có thể hiểu là trọng lượng của giấy trên mỗi mét vuông, qua định lượng của giấy, chúng ta có thể ước chừng độ dày của nó. Khi mua giấy mọi người cũng thường quan tâm đến giấy dày mỏng. 1 số loại như giấy nhăn thì chỉ có 1 định lượng cố định, nhưng các loại như giấy vẽ màu nước, Canson, Conquero sẽ có các định lượng khác nhau cùng 1 chất giấy. Vì vậy xác định được định lượng giấy sẽ rất qua trọng khi gấp giấy.

Định lượng 1 số loại giấy phổ biến:

- Giấy nhăn: 58gsm, giấy nhăn nhũ có thể nặng hơn. Đây là loại giấy mỏng, vì thực ra do giấy bị làm nhăn nên định lượng sẽ tăng lên, nếu trải phẳng có thể nó sẽ chỉ còn 40~50gsm
- Giấy Canson, Conquero: định lượng trongkhoảng 120~240gsm. Đây là loại giấy dàDỊCH VỤ  


LIÊN HỆ  

Phone: 0976 778 533
Email: ducthobk@gmail.com
Tel: 04 6329 8913
Fax: 04 3629 1131
Address: Tòa nhà Đoàn Gia Minh, Số 8, Ngõ 31, Phố Phương Liệt, Hà Nội


TIN MỚI NHẤT  


TIN XEM NHIỀU  


HỖ TRỢ  

  • My status
  • ducthobk47
  • ducthobk

CHUYÊN MỤC TIN TỨC  LIÊN KẾT SITE  P.Kinh Doanh Apollonet - Phục vụ 24/7 : 0976 778 533